Giải quyết domain cũ và broken link

2160 lượt xem 12 Tháng Mười, 2019

Chào mn ah. E lần đầu post trên group nên có sai sót j ae và admin bỏ qua ah.
Trường hợp m nghĩ giống pbn. Cụ thể như sau ah. Website công ty m từ 2007, qua nhiều đời seo, mỗi lần thay ng mới lại đập rồi xây lại. Gây ra nhiều lỗi broken link. M nghĩ trường hợp m giống pbn.
Vậy m giải quyết lm sao với link cũ, và lấy sức mạnh từ link cũ ntn ah? Giống thủ thuật ae pbn lấy sức mạnh và hồi phục ntn ah?
Mong ae giúp m với ah. Cảm ơn mn nhiều ah

Pham Xuan Vinh


Trả lời

Chào bạn,
Không biết trường hợp của bạn đã có lời giải đáp hay chưa. Tuy nhiên, mình cũng góp ý cho bạn trong trường hợp này.

1. Domain bị đập đi xây lại nhiều lần: Dạng domain này nếu bạn cảm thấy domain rất hay, domain không dính vào các nội dung lừa đảo, nội dung không lành mạnh thì bạn nên 301 về 1 domain mới để tận dụng 1 phần rất nhỏ sức mạnh của domain (Bởi vì domain trên chỉ có sức mạnh về referring domain, Trust domain rất yếu).

2. Nếu domain đó bạn rất muốn giữ lại, thì chỉ có duy nhất 1 việc là phải khai báo thực thể (profile, công bố tác quyền) giống như là khai báo bạn là chủ thể mới, bạn không liên quan đến những vấn đề trước đây, sau đó bạn cần làm tốt, rất tốt nội dung và thông thường cần 3-6 tháng mới thấy tác dụng, cũng như là tín hiệu tốt cho domain dạng này.

3. Để giải quyết link broken, bạn chỉ cần cài plugin 404 to 301 nếu dùng WP, sau đó tạo 1 trang thông báo link tồn tại hoặc trỏ thẳng về trang chủ. Mình thấy thì trỏ vào trang chủ thường ko tốt bằng trỏ về 1 trang thông báo link không tồn tại.

Những cái này dựa trên kinh nghiệm cá nhân, có thể không hoàn toàn chính xác và phù hợp với 1 số bạn. Tuy nhiên cũng mong là bạn có thêm sự lựa chọn.

Pham Xuan Vinh

Cảm ơn a đã góp ý ah. Domain của công ty, đập đi, xây lại, đều cùng 1 lĩnh vực làm đẹp, ko bị dính vào lừa đảo hay ko lành mạnh ah.
Hiện tại e đang redirect 301 về trang tương ứng hoặc trang chủ các link 404.
Hqua e mới phát hiện nhiều broken backlink đưa về. Đa phần link dofollow, nhưng trafic cao nhất chỉ có 10, từ báo, web 2.0. vậy m redirect hay disavow luôn ah? Hay tạo lại link đó để lấy sức mạnh ah?

Trả lời

Em cài WMT, sau đó em xem lại lịch sử 18 tháng trước đó, những bài nào top, những bài nào keyword CTR cao, thì khôi phục lại.

Tips: Dùng plugin Custom Permalinks để tạo lại các đường link cũ, sẽ giải quyết dc broken links.

Em có thể xem thêm http://dexuat.com/kinh-nghiem/khoi-phuc-pbn nếu cần thiết nhé.

Pham Xuan Vinh

cảm ơn a ah. Nội dung e đang cần đây ah, e đang ko bik lm sao bik content nào chuyển đổi tốt để lấy lại. Hihi… E sẽ tìm hiểu theo hướng này ah. Cảm ơn a nhiều ah

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *