Hướng Dẫn Tìm Tên Miền Mạnh Làm PBN Việt Nam

32233 lượt xem 5 Tháng Tám, 2019

Nếu bạn đang mong muốn tìm một tên miền để định hướng SEO tại Việt Nam, mình nghĩ rằng bạn đã từng nghe qua PBN .VN.

PBN là gì nhỉ?

Đó chỉ là một cái tên có nguồn gốc từ nước ngoài mà trước đó ai cũng nghĩ là Pari By Night. Haha, nhưng không phải là như vậy. Họ có tên là Private Blog Network, nghe lạ hoắc, trước đó chính mình còn gọi là “Domain cũ“, nghe không sang chảnh tí nào cả. 😀

Vậy PBN có sức mạnh méo gì nào?

PBN gọi thẳng là một tên miền cũ, trước đó có thể là một thương hiệu “Đề xuất Hổng Biết Làm SEO“, Đề xuất mua rất nhiều tờ báo lớn để PR, tự quảng cáo cho mình, đề xuất ảo tưởng sức mạnh của chính mình để rồi một ngày lỗ vốn “SML”. Đành ngậm ngùi về quê “đào ao thả vịt và nuôi cá sấu”. Thế là dự án của đề xuất hỏng bét.

Vậy thương hiệu “Đề xuất Hổng Biết Làm SEO” lúc bấy giờ ra sao? Tất nhiên là vô chủ, domain không được gia hạn hoặc mua lại (Anh ấy phá sản mất rồi).

Thời cơ cho bạn. Hãy nhanh tay mua lấy ngay thui.

Tất nhiên rồi, sau khi bạn mua lại thương hiệu “Đề xuất Hổng Biết Làm SEO” bạn hiển nhiên trở thành ông chủ mới của thương hiệu này với giá rẻ mạt: 0 việt nam đồng. Thật hông thể tin được, nhưng đó là sự thật.

Vậy làm sao, làm sao để có thể biết được thương hiệu nào đang hết hạn, đứa con nào đang bị bỏ rơi. Hãy xem thêm ở dưới xíu nhé.

Mặc dù văn phong của dexuat từng bị chửi là dỡ ẹt, chính tả sai tè le. Nhưng mong là bạn kiên nhẫn. Hixhix.

Cách tìm domain PBN Việt Nam hết hạn

Hiện nay không có khó để tìm một đơn vị cung cấp dịch vụ “Chỉ điểm sào huyệt” của domain PBN việt nam. Nghe cứ như “đánh giặc” ấy nhỉ. Nhưng Anh Em lại thích dùng cách gọi này, mình cũng hổng biết luôn.

Còn nếu bạn muốn trải nghiệm cảm giác tìm thử domain PBN việt nam cực ngon để rồi hét lên “ĐM Tuyệt vời, tao là số 1” để rồi sao vài ngày sau đó ngậm ngùi “Cái domain cùi thế này sao” thì bạn cần chuẩn bị cho mình mấy cái cần thiết như sau:

Công cụ phân tích domain tổng thể: Ahrefs.com

Cái này dùng để kiểm tra Backlink, Referring Domain, từ khóa và tất tần tật những cái mà bạn và tôi cũng chưa nghĩ ra đâu, vậy nên cứ vào xem và mua ủng hộ mấy ông bạn già Tim Soulo, Dmitry Gerasimenko ngáo đá của mình nhé.

Công cụ phân tích sức mạnh domain majestic.com

Cái công cụ này thì không biết sinh ra vào thời gian nào, ai là người sáng lập, nhưng cũng khá hay nên mình cũng khuyến khích các bạn mạo hiểm dùng thử xem sao. Nhưng may mắn ghê, majestic.com đồng ý tài trợ cho dexuat.com trong API kiểm tra domain miễn phí. (Ngon lành).

Công cụ phân tích semrush.com

Mặc dù là anh cả trong ngành công nghiệp công cụ phân tích SEO. Nhưng ông anh cả này rất khó tính và sống vô cùng khép kính như admin dexuat.com, nên ổng hổng cho phép ai đó tiếp cận ổng. Dù sao Em cũng xin cám ơn Anh ạ. Anh đã cho thế giới 1 công cụ phân tích SEO rất tuyệt. Khi Em và mấy ông như Diệp Nguyễn chân ướt chân ráo vào nghề “Cua Em trai của Chị Google“.

Hổng có những công cụ thì sao?

Thiệt là đơn giản, bạn chỉ cần click vào link này nè. http://dexuat.com/ rồi đặt cái domain của bạn cần muốn xem rồi nhấn kiểm tra. Mọi thứ điều miễn phí và sẽ luôn như vậy “Trích: Facebook INC”

Vậy là đã đủ rồi, mình cảm thấy mình cũng dài dòng quá. Hihi

Bước 1: Chọn 1 tờ báo lớn Việt Nam hoặc ngành nghề bạn muốn SEO

Ví dụ: Vnexpress.net, Dantri.com.vn, tuoitre.vn

Mình sẽ chọn vnexpress.net làm demo nha.

Bước 2: Dùng công cụ phân tích ahrefs.com

Bạn truy cập ahrefs.com

Truy cập ahrefs.com
Truy cập ahrefs.com

Bước 3: Xem danh sách domain mà vnexpess.net trỏ về

Xem danh sách linked trên ahrefs.com
Xem danh sách linked trên ahrefs.com

Bước 4: Sắp xếp lại danh sách Linked Domain cho đẹp đẹp.

Sắp xếp lại danh sách domain cho dễ tìm
Sắp xếp lại danh sách domain cho dễ tìm

Bước 5: Lọc lại danh sách domain như hình để tìm domain .VN

Danh sách domain để tìm domain .VN
Danh sách domain để tìm domain .VN

Bước 6: Hãy xuất ra danh sách tên miền .VN

Xuất ra danh sách tên miền .VN
Xuất ra danh sách tên miền .VN
Xuất ra danh sách tên miền .VN Full list
Xuất ra danh sách tên miền .VN Full list
Tải về danh sách tên miền .VN Full list
Tải về danh sách tên miền .VN Full list
Danh sách domain .VN
Danh sách domain .VN

Bước 7: Kiểm tra domain hết hạn

Kiểm tra domain .VN hết hạn
Kiểm tra domain .VN hết hạn
Trạng thái domain .VN hết hạn
Trạng thái domain .VN hết hạn

Vậy là bạn đã có được những domain .VN hết hạng đúng mục đích, yêu cầu rồi nhé. Chúc mừng bạn.

Cách mua domain PBN Việt Nam hết hạn

Có nhiều cách để bạn có thể sở hữu ngay một domain PBN Việt Nam chất lượng

Đấu giá tên miền Việt Nam hết hạn

Khi domain hết hạn sắp được tự do, tại Việt Nam sẽ có một số nhà cung cấp tên miền Việt Nam cho phép bạn tham gia đấu giá đặt chỗ tên miền trước khi domain tự do. (Bạn muốn hay không muốn thì điều đó vẫn là bắt buộc).

Các nhà cung cấp tên miền cho phép đấu giá ở thời điểm tháng 05/08/2019.

INET.VN – https://backorder.inet.vn

Không riêng mình mà nhiều Anh Em khác từng nói rằng. INET chưa thua một domain .vn khi họ đặt chỗ. Thích nha.

Gợi ý: Bạn có thể liên hệ với Mr.Dân 0936133316 – Pass ( Bạn Sang ) để được tư vấn và giúp đỡ đấu giá tên miền.

Chính sách của hãng: Thời điểm tháng 12:00:00 05/08/2019.

Giá đặt khởi điểm 300,000 VNĐ. Nếu có 2 người trở lên, tất cả người tham gia đấu giá trực tiếp với nhau để chọn người đặt mức giá cao nhất đưa vào hệ thống canh đăng ký lại tên miền.

Bước giá: n*100.000 VNĐ. Tối thiểu 100.000 VNĐ. Tối đa 5.000.000 VNĐ/lần đặt.

Đến 17h00 những tên miền có 2 người đấu giá trở lên, hệ thống chuyển sang cơ chế đấu giá nhanh.

Trong đấu giá nhanh, mỗi lần có người đặt giá, hệ thống tự động cộng thêm 3 phút, cho đến khi đồng hồ đếm ngược về 0 và không còn ai đặt giá cao hơn, người đặt giá cao nhất là người thắng cuộc và được chọn đưa vào hệ thống chờ đăng ký tên miền đã đặt. Trong đấu giá nhanh, chỉ những người đã tham gia đặt giá tên miền đó trước đó được tiếp tục đặt giá.

Từ 17h00 đến 18h00 tên miền chưa có ai đặt giá, người đầu tiên đặt giá được chọn đưa vào hệ thống chờ đăng ký tên miền với mức phí dịch vụ backorder 300.000 VNĐ.

Sau 18h00 tên miền chưa có ai đặt giá, người đầu tiên đặt giá được chọn đưa vào hệ thống chờ đăng ký tên miền với mức phí dịch vụ backorder 0 VNĐ.

Xem danh sách đang đấu giá tại: https://backorder.inet.vn

PAVIETNAM – https://bid.pavietnam.vn

Sỡ hữu hàng ngàn tên miền đẹp thông qua hình thức đặt chỗ tên miền trước. Tuy nhiên hầu như khả năng thành công vẫn còn là khiêm tốn.

Chính sách của hãng: Thời điểm tháng 12:02:00 05/08/2019.

Thành viên tham gia giữ chỗ tên miền Việt Nam, cần đóng phí tham gia là 1.000.000 VNĐ/1 tên miền .Số tiền này sẽ được hoàn trả lại trong mọi trường hợp giữ chỗ thành công hay thất bại, hoặc tên miền được gia hạn .

Sau khi kết thúc phiên đấu giá. Khách hàng vẫn có thể đấu giá nếu thời gian của lượt đấu giá trước đó không quá 8 phút, nhưng không vượt quá 21h.

Xem danh sách đang đấu giá tại: https://bid.pavietnam.vn

Mua lại tên miền Việt Nam hết hạn

Để mua domain .vn đã hết hạn, bạn chỉ cần vào bất kì nhà cung cấp nào cho phép đăng ký tên miền .vn là được. Cách mua thì mình sẽ có bài viết hướng dẫn sau tại một số nhà cung cấp.

Hiện nay có khá nhiều nhà cung cấp tên miền giá tốt. Có thể là PAVIETNAM, có thể là INET. Nhưng với một chính sách ưu đãi duy nhất cho dexuat.com bạn có thể mua tại https://theanhgroup.com với một mức giá rẻ chưa từng được công bố.

Sau đây là tóp những nhà cung cấp tên miền được đề xuất.

TheAnh Group – https://theanhgroup.com .Giá sẽ rất rẻ khi dùng mã giảm giá: DEXUAT.COM

Hoặc bạn có thể liên hệ với Anh Tài https://www.facebook.com/ttsvn để có giá tốt hơn cả mã giảm giá DEXUAT.COM

INET – https://inet.vn. Giá tốt cho ngày thứ 2 đầu tuần, mình sẽ cố gắn mang về cho các bạn một mã giảm giá sớm nhất.
PAVIETNAM – https://pavietnam.vn. Được công bố là nhà cung cấp tên miền lớn nhất Việt Nam nên mình không có ý kiến.

Nếu bạn thấy nhà cung cấp nào tốt hơn, hay hơn. Thì đừng ngại che giấu nhé. Hãy comment bình luận cho mọi người cùng đăng ký xem thử đi.

Mua lại bằng cách riêng của bạn

Mình vui môt tí thôi, chứ thật ra là bạn cũng có thể mua lại domain VN bằng cách liên hệ với mấy nhà cung cấp tên miền để nhờ họ tư vấn xem có website của khách hàng nào muốn bán, chuyển nhượng hay không. Nếu có thì là một may mắn cho bạn rồi.

Cách khôi phục domain PBN Việt Nam

Trước kia mình hay gọi là phục hồi domain, nhưng nhiều Anh Em vào inbox nghe cứ như phục hồi phuộc nhún nên ngại quá đổi lại là khôi phục luôn. Cách khôi phục thì nhiều lắm. Nhưng bạn có thể xem sơ sơ ở đây. Biết đâu bất ngờ.

Xem ngay tại: Khôi phục PBN: Cài đặt website và lấy lại nội dung cũ

Những lưu ý khi mua domain PBN Việt Nam hết hạn

Nhiều Anh Em SEO từng hỏi mình. “Mày thích domain .vn là ý gì?”. Thật ra thì Em chỉ là phận Em út, nên Em cũng không dám nói “Em ủng hộ hàng việt nam” vì ngại mấy Anh thích thú và ghẹo thêm. Hihi

Nhưng thật ra chọn domain cũng có nhiều cái khó khăn nhất định mà các bạn newbie mới vào nghề như mình nên cần để ý 1 chút xíu.

Khi đăng ký domain .Vn cần khai báo chính xác “Họ và Tên” có dấu, chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu (nếu có).

Bạn sẽ có một quá trình ký tá “Bản khai tên miền” sau khi đăng ký tên miền thành công.

Các tên miền có kí tự đặc biệt “Nhạy cảm” hoặc bị cấm, giữ chỗ bởi VNNIC sẽ không thể đăng ký được, ví dụ: “BAO, TAPCHI, VITRUONGSA, BAOCHI, Doanthanhnien…..”

Các tên miền .ORG.VN cần phải là một tổ chức (Pháp Danh công ty) mới được đăng ký.

Các tên miền .GOV.VN cần phải là tổ chức của bộ máy nhà nước, cơ quan pháp luật, chính trị được phép quản lý và đăng ký.

Các tên miền .VN sau khi đăng ký thành công sẽ không thể thay đổi tên người sở hữu. Bạn muốn thay đổi tên thì cần phải làm hồ sơ chuyển nhượng, chi phí giao động từ 950.000đ.

Tạm thời như vậy nhé. Có thông tin mới mình sẽ cập nhật thêm.

Túm lại là gì?

Domain PBN Việt Nam phù hợp với nhu cầu SEO cho khu vực tại Việt Nam.

Domain PBN Việt Nam rất ít được khai thác nên Google vẫn còn ưu ái cho bạn trong quá trình bùng nổ traffic, doanh thu quảng cáo. Tuy nhiên hãy khéo léo trong quá trình vận hành tránh để google phát hiện.

Domain PBN Việt Nam thường bị sử dụng lại rất nhiều lần, rất nhiều đời chủ. Do đó bạn cũng nên tỉnh táo để quyết định có nên mua domain PBN VN hay không. Cách nhìn nhận domain PBN phù hợp mình sẽ chia sẻ sau nhé.

Trong bài viết đã sử dụng các tài nguyên:

 • Công cụ kiểm tra domain: https://ahrefs.com
 • Công cụ kiểm tra domain: https://majestic.com
 • Công cụ kiểm tra domain .VN hết hạn hàng loạt: https://whois.inet.vn/whois-multiple

Nguồn bài viết: Lê Thanh Sang – Dexuat.com

Vui lòng ghi nguồn website của mình nếu bạn copy nội dung này. Cám ơn bạn vì những tốt đẹp đó.

Góc bình luận

 1. S
  Sửa nhà hà nội

  Bài viết khá là chi tiết cụ thể, đặc biệt sử dụng công cụ Ahrefs để phân tích và lên danh sách tên miền có thể sử dụng trong tương lại được .

 2. Seo System

  Seosystem rất hay sử dụng trang của bác Ẹt. Tiện lợi vô cùng, nhanh chóng để có cái nhìn tổng quát nhất về domain đang chuẩn bị mua. Lại hóng bài share tiếp của bác Ẹt min

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *